Eo Gió Quy Nhơn, Bình Định là điểm đến nổi tiếng trong những năm gần đây. Eo Gió Quy Nhơn được bao quanh bởi những rặng núi đá cao cheo leo với những hình thế uốn lượn tự nhiên đẹp mắt. Khi đặt chân đến đây, bạn sẽ thực sự choáng ngợp trước sự cuốn hút của Eo Gió và được thưởng thức những món hải sản tươi ngon. Cùng Tourion khám phá nhiều hơn trong bài viết dưới đây nhé!
Thông tin về Eo Gió
Mùa nào thích hợp nhất để đi Eo Gió?
Eo Gió là những cảnh đẹp nổi tiếng nhất ở Bình Định mà bạn không nên bỏ qua, vậy thời điểm nào là tốt nhất để đến với 2 cảnh đẹp này chính là từ tháng 2 – tháng 4, hoặc tháng 6 – tháng 9. Thời gian này, thời tiết Bình Định nắng đẹp, ít mưa rất thích hợp cho một chuyến khám phá biển đảo và cũng giúp cho những bức ảnh của bạn lung linh hơn. Mặc dù thời tiết ở Bình Định khá ổn định nhưng để chuyến đi trọn vẹn hơn, bạn nên tham khảo thời tiết trước khi lên đường nhé!
Vẻ đẹp đặc biệt của Eo Gió
Khu du lịch Eo Gió có gì?
Từ trên đỉnh, du khách có thể phóng tầm mắt ra xa, toàn bộ quang cảnh xã đảo Nhơn Lý như nằm dưới chân mình. Nào là cảnh ngư dân đánh bắt cá; cảnh bà con ngư dân tranh mua hải sản khi thuyền vào bờ. Bên cạnh đó còn có chùa Phước Sa – ngôi chùa có kiến trúc tuyệt đẹp, linh thiên. Và tượng Quan Âm trên đỉnh núi hướng ra biến như dõi theo, phù hộ độ trì cho bà con ngư dân trong vùng. Tịnh Xá Ngọc Hòa – với tượng Phật bà Quan Âm hai mặt lớn nhất Việt Nam… Tất cả hòa quyện với nhau giữa mênh mông biển trời, tạo nên một thắng cảnh tuyệt đẹp như chốn “bồng lai”.
Du lịch Eo Gió ăn gì?
– Bánh hỏi lòng heo: Bánh hỏi được làm mềm, mịn, kết hợp với hẹ và dùng dầu khử chín thoa lên miếng bánh để thêm chút béo. Không giống với nơi khác, bánh hỏi được ăn kèm với lòng heo, và theo nhiều người, để ăn được chuẩn vị thì phải đến Diêu Trì.
– Bún chả cá: Nếu đã đi du lịch Eo Gió thì bạn không thể không thưởng thức món bún chả cá. Chả cá ở đây được làm từ các loại cá thu như cá chuồn, cá thu, cá muối,… Chúng sẽ được xay nhuyễn rồi trộn với gia vị, sau đó đem chiên lên.
– Chả ram tôm đất: đây là món không thể thiếu của người dân Quy Nhơn. Nhân bên trong sẽ được làm từ tôm đất, thịt ba chỉ rồi cuộn lại bằng bánh tráng. Sau đó đem chiên lên. Bạn sẽ cảm nhận được sự giòn rụm khi cắn từ miếng đầu tiên và sự hòa quyện giữa tôm đất với thịt trong nhân.
– Cua Huỳnh Đế: đây là loại cua được xem là đặc sản của Bình Định. Khi ghé thăm Eo gió Quy Nhơn, bạn đừng chần chừ mà thưởng thức món Cua Huỳnh Đế hấp và ăn cùng muối ớt. bạn chắc chắn sẽ không cảm thấy thất vọng đâu.
– Cá tà ma nướng: cá tà ma là cá có vảy màu nâu đen, thân dẹt và là hải sản đặc trưng nơi đây. Đến nơi đây, bạn có thể thưởng thức cá tà ma được nướng quanh lửa hồng và chấm cùng một ít muối ớt chanh.
– Nhum biển: Ở Eo gió Quy Nhơn có một loại hải sản tên là Nhum biển, hay chúng ta biết đến nhiều hơn với cái tên Nhím biển. Khi ăn, bạn nên thưởng thức cách nướng Nhum biển với muối tiêu, sau khi chín thì có thể dùng muỗng nhỏ xúc từng miếng thịt để thưởng thức vị ngọt béo của loại hải sản này.
– Bào ngư nướng mỡ hành: Bào ngư là loại hải sản quý và tươi ngon của vùng biển. Với cách nướng mỡ hành, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của bào ngư cùng với chút béo từ mỡ hành.
Đọc thêm:
Bình luận